ฉีดโบลดริ้วรอย

มักนิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาความเหี่ยวย่น และกระชับปรับรูปหน้า การทำงานจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท

มีผลทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตชั่วคราว เป็นการยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาทเนื่องจากในภาวะปกติ กล้ามเนื้อจะทำงาน เคลื่อนไหว หรือ หดตัว ต้องอาศัยการสั่งงานจากเซลล์ประสาท เมื่อเซลล์ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ จึงทำให้กล้ามเนื้อขาดการรับรู้การสั่งงานจากเซลล์ประสาท จึงไม่เกิดการหดตัว

จุดไหนที่นิยมฉีด

แก้ไข ริ้วรอย ต่างๆบนใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนวัย เช่นรอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว ย่นหน้าผาก เป็นต้น และลดปริมานกล้ามเนื้อเช่น กราม ปีกจมูก น่อง เป็นต้น และนอกจากนี้ยังสามารถฉีดกับจุดอื่นเพื่อรักษาอาการอื่นๆได้ด้วย เช่น การฉีดบริเวณรักแร้ เพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อ ลดกลิ่น ลดเหงื่อ นั่นเอง

ระยะเวลาออกฤทธิ์

การฉีดต้องอาศัยเวลาให้ตัวยาออกฤทธิ์ ประมาน 3-4 อาทิตย์แล้วแต่ปริมานยาและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแต่ละบุคคล หลังจากที่ยาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว โดยทั่วไปจะมีอายุต่อไปได้อีกประมาน 6 เดือนถึง 1 ปี แล้วแต่ชนิดที่เลือกใช้

ทำไมต้องทำกับเรา

การทำงานของการฉีดโบอาจจะดูแล้วน่ากลัว แต่หากทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ รู้ตำแหน่งของกล้ามเนื้อ รู้สัดส่วนของปริมาณยาที่ใช้ ก็จะทำให้ การฉีดโบนั้นปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ตามต้องการคุณหมอปู มีความรู้และมีเทคนิคเฉพาะในการฉีด ทำให้คนไข้ต่างยอมรับในผลลัพธ์